top of page

ในยุคโควิดเปลี่ยน 4 สิ่งนี้ให้เป็นเอกลักษณ์ต่อยอด” Brand Personality สร้างรายได้”

(In the COVID era, brands can generate income by extending their brand personality in four ways.)


ในยุคโควิดเปลี่ยน 4 สิ่งนี้ให้เป็นเอกลักษณ์ต่อยอด” Brand Personality  สร้างรายได้”

สื่อหรือที่เรียกว่า คอนเทนต์ (Content) มีอิทธิพลต่อธุรกิจ กลุ่มคน  การสร้างสื่อก็มีหลากหลายรูปแบบมีทั้งเป็นลัษณะ วิดีโอ ภาพถ่าย การ์ตูน ภาพเขียน ผ่านเสียง การเขียน เป็นต้น บางสื่อถ่ายทอดตัวตนออกมาที่เป็นเอกลักษณ์( Unique) ยิ่งแตกต่างบวกกับความคิดสร้างสรรค์ ยิ่งจะเป็นที่ชื่นชอบของคนเสพสื่อ แล้วถ้าเราจะสร้างความเป็นเอกลักษณ์ของตัวเอง เพื่อถ่ายทอดถึงความเป็นแบรนด์ของตัวเอง บทความนี้จะต่อยอดไอเดีย ถึงการมองตัวเรา ไลฟ์สไตล์ที่เราเป็นอยู่ ที่คุณมองว่า ธรรมดา แต่ถ้าคุณเอาความธรรมดาบวกกับความคิดสร้างสรรค์ ที่คุณมี มันจะกลายเป็น Brand Personality ที่จะต่อยอดในการสร้างธุรกิจของคุณในยุคโควิด

ในยุคโควิดเปลี่ยน 4 สิ่งนี้ให้เป็นเอกลักษณ์ต่อยอด” Brand Personality  สร้างรายได้”

1.ใส่พลังด้านบวกให้ตัวเองก่อน (สำคัญมาก !)

หากเปรียบเสมือนจะขับรถออกจากบ้านแต่ไม่มีน้ำมัน ร่างกายเราเช่นกันที่ต้องการพลังงานเพื่อขับเคลื่อน ส่วนหนึ่งคือพลังความคิด ความรู้สึก เราต้องการพลังบวกเพราะพลังงานบวกจะเป็นพลังงานที่ส่งสริม ให้กำลังใจ พร้อมต่อสู้และรับมือกับปัญหาได้ดีกว่าพลังลบ ซึ่งไม่ขอกล่าวถึงเรื่องพลังลบ

“เริ่มต้นวันใหม่ทุกวัน ส่งพลังงานบวกให้กับตัวเอง คิดเรื่องบวกจากจุดเล็กๆ รอบตัวเรา พลังบวกกลายเป็นพลังแห่งความสุขภายในและส่งผลมาสู่ภายนอก นอกจากนี้ผู้คนรอบตัวคุณก็พลอยรู้สึกสบายใจ สดใส และมีความรู้สึกคิดบวกไปกับคุณด้วย”

2.กิจวัตรประจำวันของตัวเอง

ใช่แล้วค่ะ…กิจวัตรที่คุณทำเป็นประจำทุกวัน หลังจากที่คุณตื่นนอน “อะไรที่คุณทำแล้วมีความสุข คุณมักจะทำสิ่งนั้นได้ดีกว่าคนอื่น” บางคนชอบดื่มกาแฟในตอนเช้า บนโซฟานิ่มๆ ชื่นชมบรรยากาศในที่ๆ คุณอยู่ คุณได้ลิ้มรสชาตของกาแฟ ลองชิมกาแฟในหลากหลายรสชาต เรียนรู้การชงกาแฟอย่างปราณีตและบรรจง แล้วแชร์ประสบการณ์ที่คุณชอบกาแฟ เหมือนจะเป็นการต่อยอดจนคุณกลายมาเป็น Brand Personality ได้

หรือบางคนชอบทำอาหาร แต่ถ้าคุณให้รายละเอียดในเมนูที่คุณทำ อย่างปราณีตและใส่ความคิดสร้างสรรค์ ความหมายคือ ให้รายละเอียดกับจานที่คุณจะใส่อาหาร และการตกแต่งอาหารให้ดูน่ากิน การออกแบบเมนูใหม่ๆ ถ้าคุณชอบทำอาหารและมีเวลาพอ การทำอาหารก็สามารถที่จะสร้างแบรนด์ ให้กับตัวคุณได้เช่นกัน

และมีอีกหลายๆอย่างที่ไม่ได้กล่าวถึงที่จะมาสร้างแบรนด์ให้กับตัวคุณ อะไรที่ทำแล้วมีความสุข แม้ในเวลาคับขันคุณก็ยังอยากจะทำสิ่งนั้นอยู่ ถ่ายทอดสิ่งที่คุณชอบ เพราะยังมีอีกหลายคนที่ชอบคล้ายๆกับคุณอยู่เหมือนกัน แน่นอน

3.ดูธรรมดา…แต่ไม่ธรรมดา

ข้อนี้จะกล่าวถึงการแต่งตัว รูปร่าง เพราะถือว่าเป็นส่วนหนึ่งของตัวตนของคุณ ถ้าคุณไม่ค่อยแต่งตัวมากมาย ไม่ค่อยชอบแต่งหน้าบ่อยนัก แต่ก็คงไม่มีใครที่ปล่อยตัวเอง ดูโทรมจนไม่ดูแลตัวเองจนเกินไป ก็คงไม่ใช่ ในเมื่อคุณต้องการสร้างแบรนด์ให้ตัวคุณเอง เอาความเป็นธรรมดาของคุณให้เป็นเอกลักษณ์ของคุณ คือ การดูแลตัวเองให้สะอาด บางคนโชคดีที่ผิวเนียนเรียบมาแต่กำเนิด แค่คุณทำตัวเองให้ดูสะอาดอยู่เสมอ ก็ทำให้ชวนน่ามองแล้ว

ถัดมาคือทรงผม ทรงผมสามารถเปลี่ยนรูปลักษณ์ใบหน้าของคุณได้ ใบหน้าของเรามีรูปทรงที่แตกต่างกันไป ลองปรับเปลี่ยนทรงผม ดูว่าคุณอยากจะให้ใบหน้าคุณในลักษณะไหน และคุณรู้สึกมั่นใจที่สุด จากนั้นว่าด้วยเรื่องเสื้อผ้า ไม่ว่าคุณจะสไตล์การแต่งตัวแบบไหน เสื้อผ้าของคุณต้องสะอาด พอดีตัวไม่หลวมจนเกินไป และผ้าต้องเรียบ ไม่ยับจนเกินไป เมื่อคุณถูกใจในไลฟ์สไตล์ของคุณแล้ว อย่าลืมถ่ายทอดและแชร์ประสบการณ์ของคุณนะคะ

4.ศึกษาสังคมและตัวตน

ถ้าจะให้ทุกคนเหมือนกันหมดก็คงจะดูน่าเบื่อในโลกใบนี้ เลยทำให้เกิดไลฟ์สไตล์ กลุ่มสังคม ที่แตกต่างกันออกไป คุณเป็นคนที่ชอบสังคมแบบไหน ลองเข้าไปสัมผัส หรือเข้าร่วมกลุ่มเพจ ซึ่งสังคมจะเป็นอีกหนึ่งจุดประกายให้คุณนำไปปรับใช้กับไลฟ์สไตล์ของคุณและต่อยอดกับสิ่งที่คุณมีอยู่ หากคุณปรับใช้บวกกับความคิดสร้างสรรค์ของคุณ ยิ่งจะแสดงถึงตัวตนที่ใครหลายคน อาจจะให้ความสนใจและจุดประกายให้เขาเหล่านั้น พูดง่ายๆเหมือนเป็นการสร้างแบรนด์ ให้กับตัวคุณนั่นเอง

ในยุคโควิด เราต้องใช้ชีวิตแบบมีเงื่อนไข อย่างไรก็ตาม ที่เราชอบพูดกันว่า “ชีวิตต้องดำเนินต่อไป” ถูกต้องแล้วค่ะ ทุกวันนี้โลกออนไลน์เข้ามามีบทบาทอย่างมาก และสื่อที่เกิดขึ้นแต่ละวันมีให้เลือกเสพมากมาย คุณจะเป็นผู้เสพสื่อ หรือเป็นผู้สร้างสื่อ ถ้าหากคุณจะเป็นผู้สร้างสื่อ

ลองเริ่มต้นถ่ายทอดและแชร์ประสบการณ์จากไลฟ์สไตล์ของคุณ ในกลุ่มสังคมและกลุ่มเพจที่คุณสนใจ ไลฟ์สไตล์แต่ละคนแตกต่างกันไป จนทำให้เกิดเป็นเอกลักษณ์ของแต่ละคน บางทีไลฟ์สไตล์บวกกับความแปลกใหม่ ทำให้เกิดเป็นเทรนด์ได้ ต่อยอดธุรกิจ  ต่อยอดการตลาด ยิ่งคุณมีทุนเดิมในเรื่องพรสวรรค์ต่างๆบวกกับความคิดสร้างสรรค์ ก็จะยิ่งเป็นที่น่าสนใจ จนคุณมีเอกลักษณ์ที่แตกต่าง ที่เรียกว่า Brand Personality


ผู้เขียน : Better Call Nika

댓글

별점 5점 중 0점을 주었습니다.
등록된 평점 없음

평점 추가
Nika logo_edited.jpg

Key is Words
Now is Open (mind).

“ยินดีต้อนรับ สู่ Key is Words เป็นเว็บไซต์ที่จะมาต่อยอดทางความรู้ ความคิด มุมมองให้กับทุกท่าน เชื่อว่า ทุกท่านที่เข้ามาเยี่ยมชมเว็บไซต์ เป็นผู้ที่มีความรู้รอบด้าน เป็นพื้นฐานอยู่แล้ว เราจะเชื่อมต่อกัน ด้วยการต่อยอดความรู้-เสียง-ดนตรีกันค่ะ”

กดติดตามที่นี่ค่ะ

ขอบคุณที่ติดตามนะคะ!

  • Facebook
  • Instagram
  • Twitter
  • Pinterest
  • TikTok
bottom of page